Tuesday, 9 May 2017

Potato-green peas pattice: बटाटा- मटार पॅटिस



Potato-green peas pattice:

Ingredients: 
1. For Cover: 1/2 kg. boiled potatoes, 4 bread slices ( just dip in water for a second and take out), 1 teaspoon cumin seeds+coriander powder, salt as per taste.
2. for stuffing: 1/2  kg green peas, 6-7 green chilly- paste,1 teaspoon ginger-garlic paste, juice of half lemon, salt as per taste, 1 pinch Sugar, a bunchful of finely chopped coriander leaves, for tempering 1 teaspoon oil, mustard seeds, asafoetida, turmeric powder.

Procedure: Mash the boiled potatoes with the bread slices, cumin seeds-coriander powder, and salt. knead the dough finely. No lumps should be there.

Grind the green peas to a rough texture. Take oil in a pan and when it becomes hot, put mustard seeds. When they splutter, add asafoetida and turmeric powder. Add ginger-garlic paste, Chilly paste, ground peas and cover the pot for 5 minutes. Add salt, Sugar and lemon juice. Let the mixture cool completely.

Now take a lemon sized ball of potato mixture. Flatten it with the help of palms and fill the stuffing in it. Shape like a small round tikki. Shallow fry all the tikkies and serve it with mint chutney and tomato sauce.




बटाटा- मटार पॅटिस
साहित्य:
१. पारी साठी : १/२ कि. बटाटे उकडून, ४ ब्रेड स्लाईस किंचित पाण्यात भिजवून, धने-जिरे पावडर १ टी स्पून, चवीनुसार मीठ. 
 
२. सारणा साठी: १/२ कि. मटार, ६-७ हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट , १ टी स्पून आलं लसूण पेस्ट, १/२ लिंबाचा रस, चवीनुसार मीठ, चिमूटभर साखर, थोडीशी कोथिंबीर-बारीक चिरून, फोडणीसाठी १ टीस्पून तेल, मोहरी, हिंग, हळद.
कृती: प्रथम उकडलेले बटाटे छान कुस्करून त्यात ब्रेड च्या स्लाईस किंचित पाण्यात भिजवून घालाव्यात. मीठ आणि धनेजिरे पावडर घालून छान मळून घ्यावं. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.

नंतर मटार दाणे मिक्सर मधून भरड काढून घ्यावेत. एका कढईत नेहमीप्रमाणे फोडणी करून त्यात मिरची पेस्ट, आलं लसूण पेस्ट परतून त्यात हे मटार घालावेत. झाकण ठेवून एक दणदणीत वाफ आणावी. गरज वाटली तर पाण्याचा किंचित हबका मारवा. मग चवीनुसार मीठ, साखर घालून १/२ लिंबाचा रस घालावा. हे मिश्रण थंड होऊ द्यावे.

मग बटाटा मिश्रणाचा मोठ्या लिम्बाएवढा गोळा घेऊन त्यात हे सारण भरून पॅटिस चा आकार द्यावा. शॅलो फ्राय करून पुदिना चटणी आणी टोमॅटो सॉस बरोबर गरम गरम खाण्यास द्यावं.



3 comments:

  1. masta ga,, tuza blog mala khup aavadala,, pattice lagech karun pahavese vatat aahet itake chhan varnan karun lihile aahes !
    tuzya blog la khup khup shubhechchaa !!

    ReplyDelete
    Replies
    1. रोहिणीताई, धन्यवाद गं, तुझ्यासारख्या सुगरणी कडून लगेच पावती मिळणे हेच माझं बक्षीस. :)

      Delete
  2. This recipe has been posted by myself on 09.05.2017 @ 1 pm

    ReplyDelete

Fresh turmeric pickle /ओल्या हळदीचे लोणचे:

  Fresh turmeric pickle: My Magic Ingredients:  ½ kg. Fresh turmeric, ¼ kg. Ginger, ¼ kg. Green chilies, juice of 3-4 big lemons, 1 teaspo...