Bread pattice- My Magic
Recipe for : 3-4 people
Ingredients:
1 big
sandwich bread sliced loaf.
For stuffing/Potato Subjee:
6 big potatoes, 1 big onion, 2
teaspoon ginger-garlic-green chili paste, 8-10 curry leaves, ½ tsp. garam
masala, ½ tsp. dry mango powder, ½ tsp. sugar, finely chopped coriander leaves
1 teaspoon, for tempering –oil, For cover: 1.5 cups chickpea flour (besan,), 1
tsp. red chili powder, 1 tsp. turmeric powder, salt as per taste, 1 pinch
baking soda, water.
For deep frying-Oil.
Method:
Boil potatoes, peel and chop finely. Heat oil in a pan and
add mustard seeds, cumin seeds, turmeric, asafetida, curry leaves and onion,
Fry till the onion gets pink in colour. Add Ginger0garlic-green chili paste and
sauté till the onion gets golden brown colour. Add chopped potatoes and add
salt, sugar, garam masala, amchur powder (dry Mango), coriander leaves. The
stuffing is ready. Let it cool and then mash properly.
Take chickpea flour in a bowl and add chili powder, salt,
turmeric powder and slowly add water to make thick batter (than pakoda batter).
Add baking soda in it.
Heat Oil in a kadhai.
Take one slice and apply the stuffing on one side. Take another
bread slice and keep over the first slice. Press between your palms and then just
dip the pattice in the batter and deep fry it till gets nice golden colour.
Serve this pattice with tomato ketchup and /or mint chutney.
Enjoy….
ब्रेड पॅटीसःमाय मॅजिक
वाढणी:-३-४ व्यक्तींसाठी
साहित्यः
१ मोठा सँडविच ब्रेड चा पुडा,
भाजीसाठी:
६ मोठे बटाटे, १ मोठा कांदा,
२
टीस्पून आलं -लसूण - हिरवी मिरची पेस्ट, ८-१० कढीपत्त्याची पाने, १/२
टीस्पून गरम मसाला, १/२ टीस्पून
आमचूर पावडर, १/२ टीस्पून साखर, बारीक चिरलेली
कोथिंबीर १ टीस्पून, फोडणीसाठी तेल, मोहरी, जिरे,
हिंग,
हळद,
मीठ
चवीनुसार.
आवरणासाठी:
हरभरा डाळीचे पीठ १.५ वाट्या,
हळद
१टीस्पून, १ टीस्पून लाल तिखट, मीठ चवीनुसार, खायचा सोडा
चिमूटभर, पाणी.
तळण्यासाठी तेल.
कृती:
बटाटे उकडून घेउन सोलून चिरा. फोडणी करून
त्यात कढीपत्ता घाला. त्यात कांदा गुलाबी रंगावर परतून घ्या. त्यात आलं लसूण,
मिरची
पेस्ट घाला. परतून त्यात चिरलेले बटाटे घाला.मीठ, साखर, गरम
मसाला, आमचूर पावडर आणि कोथिंबीर घाला. भाजी तयार. :) ती थंड होउद्या. मग ही
भाजी छान मॅश करून घ्या.
डाळीच्या पिठात हळद्,तिखट आणि मीठ
घालून पीठ सरसरीत पण भज्यांच्या पिठापेक्षा थोडे घट्ट भिजवा. खायचा सोडा घाला.
एका कढईत तेल तापत ठेवा.
ब्रेडच्या एका स्लाईसला एका बाजूने बटाटा भाजी
लावून तिच्यावर दुसरी स्लाईस ठेवा. घट्ट दाबा आणि डाळीच्या पिठात घोळवून मग सोनेरी
रंग येइतो तळा.
टोमॅटो केचप आणि /किंवा पुदिना
चटणीबरोबर खायला द्या.
This recipe has been posted by me on 03.06.17 at 10:48 pm.
ReplyDelete