Gajar Halwa: My
Magic
Ingredients:
1 kg.
pink Carrots, 200 grams Sugar, 200 grams khoya (Milk solids), 4 tablespoon
Clarified Butter (Desi ghee), dryfruits like almonds, cashew nuts, pistachios and raisins as per taste, 1 teaspoon green
cardamom powder.
Method:
Clean
Carrots, peel it and grate. Add Sugar. Now in a cooker, steam this mixture
without adding water to it) till 3 whistles. Let it cool.
Now heat clarified
butter (Desi Ghee) in a kadhai and fry Almond, cashew nut pieces and any other
dry fruits. Keep aside. Now in the same ghee, roast the khoya on a light pink
colour. Add carrot and sugar mixture in it. Saute till the water content in it
evaporates. Switch off the gas and add Cardamom powder and dryfruits in it.
Gajar halwa is
ready to serve.
Tip: If khoya is
not available, you can use the full cream available at your home. Just add 2
tablespoons of the full cream.
गाजर हलवा- माय मॅजिक
साहित्यः
१ किलो गुलाबी गाजरे, २००
ग्रॅम्स साखर, २०० ग्रॅम खवा, ४ टेबस्पून
साजूक तूप, किसलेले बदाम, काजू तुकडा,
पिस्ते, बेदाणे आवडीनुसार, १ टीस्पून
वेलदोडा पावडर
कृती:
प्रथम गाजरे स्वच्छ धुवून, साले
काढून, किसून घ्या. त्यात साखर घाला. आता यात अजिबात पाणी न घालता हे भांडे
कुकरला लावून ३ शिट्ट्या काढून घ्या. थंड होउद्या.
एका कढईत तूप घालून त्यात बदामाचे काप, काजूचे
तुकडे हलके तळून बाजूला काढून घ्या आणि त्या तुपात खवा चांगला बदामी रंगावर परतून
घ्या. त्यात गाजर आणि साखरेचे मिश्रण घाला. पाणी आटेतो परता. गॅस बन्द करून त्यात
वेलदोडा पूड आणि तळून ठेवलेला सुकामेवा घाला.
सुरेख गाजर हलवा तयार आहे.
टिप: जर खवा नसेल तर घरात
असलेली २ साय आपण यासाठी वापरू शकतो. २ टेबलस्पून साय फ़ेटून घातली तरी चालेल.
This recipe has been posted by me on 24.12.17 @ 5 am
ReplyDelete